229 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
T2 - T7 7 giờ 30 - 20 giờ 00.

CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

Trang chủ » Chưa được phân loại » CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

Để chăm sóc sức khỏe toàn điện cho người lớn tuổi cần quan tâm và chăm sóc về dinh dưỡng, vận động vừa phải vì theo thời gian cơ thể ngày càng lão hóa và các chức năng bị suy giảm nên việc bảo vệ sức khỏe và duy trì tối đa các hoạt động sinh hoạt độc lập rất quan trọng. Bên cạnh đó, phải nắm rõ, theo dõi và kiểm soát các bệnh lý nền, bệnh lý mạn tính kèm theo để cân nhắc trong chăm sóc và điều trị lâu dài. Lưu ý sự tác động và hệ quả lâu dài của các bệnh lý này, tránh xảy ra các trường hợp tương tác thuốc khi sử dụng nhiều thuốc từ nhiều toa thuốc của các bác sĩ khác nhau.

Ngoài duy trì theo dõi và điều trị các bệnh lý mãn tính, người cao tuổi nên đề phòng và tầm soát các bệnh lý thường gặp như tim mạch, huyết áp, tiểu đường, loãng xương,… để có thể bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Để chăm sóc sức khỏe toàn diện, bên cạnh duy trì theo dõi và điều trị các bệnh lý (nếu có), người nhà nên quan tâm về chế độ dinh dưỡng lành mạnh, phù hợp với người cao tuổi. Cùng với đó là khuyến khích, tạo cơ hội để người lớn tuổi duy trì vận động vừa sức (như tập thể dục, đi bộ,…), duy trì tối đa khả năng sinh hoạt độc lập, tham gia các hoạt động xã hội – gia đình, duy trì lối sống lành mạnh, vui vẻ để là biện pháp bảo vệ sức khỏe hàng đầu.