229 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
T2 - T7 7 giờ 30 - 20 giờ 00.

Điều Trị Đau Lưng

Trang chủ » Dịch vụ » Điều Trị Đau Lưng

Đa số người Việt Nam đều mắc phải một trong những biến chứng khác nhau của bệnh đau lưng dưới, gây ra từ nhiều nguyên nhân như tư thế làm việc không đúng, tai nạn và cuộc sống căng thẳng. Cho dù vấn đề của bạn nghiêm trọng như thế nào, các chuyên gia trị liệu tại phòng khám HDC đều có thể đưa ra những giải pháp điều trị bệnh.

Nguyên nhân nào gây chứng đau lưng?

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên chứng bệnh này, nhưng thường gặp nhất là do trật khớp đốt sống. Các khớp không được cử động thường xuyên sẽ dẫn đến sự co thắt cơ, viêm tấy, và ảnh hưởng đến hệ thần kinh cột sống. Rất nhiều trường hợp đau lưng dưới bắt nguồn từ việc không điều trị trật khớp đốt sống đúng cách ngay từ đầu.

Những nguyên nhân phổ biến khác có thể gây ra chứng đau lưng dưới là các dây thần kinh bị chèn ép, đau thần kinh tọa, trượt đốt sống, vẹo cột sống, thoát vị đĩa đệm và chứng hẹp đốt sống. Những tình trạng trên đều có thể được các bác sĩ trị liệu cột sống điều trị hiệu quả.

Dieu tri chung dau lung duoi

Những nguyên nhân phổ biến khác có thể gây ra chứng đau lưng dưới là gốc thần kinh bị chèn ép, đau thần kinh tọa, trượt đốt sống, vẹo cột sống, thoát vị đĩa đệm và chứng hẹp đốt sống.

Chứng đau lưng có phải là một vấn đề nghiêm trọng?

Đau lưng dưới sẽ gây khó khăn cho cuộc sống hằng ngày của bạn. Cho dù cơn đau chấm dứt thì vấn đề vẫn chưa được điều trị tận gốc. Điều này đồng nghĩa với việc cơn đau chắc chắn sẽ tái phát. Nếu không điều trị chứng đau lưng dưới kịp thời thì mức độ sẽ nặng hơn. Đây là lí do tại sao bạn nên tìm đến bác sĩ vật lý trị liệu khi nhận thấy bất kì dấu hiệu đầu tiên nào của cơn đau.

Ngoài ra, rất nhiều triệu chứng sẽ kéo theo ngay sau đó. Bạn có gặp phải bất kì triệu chứng sau không?

  • Tê chân, yếu sức hoặc không cảm nhận được gì ở vùng chân?
  • Bạn không thể đứng trong một thời gian ngắn?
  • Các khớp nhức và tê cứng vào buổi sáng?
  • Cảm thấy đau đớn sau khi tập thể dục hoặc đi bộ?
  • Đau bàn chân, đầu gối, gót chân hoặc toàn bộ đôi chân?

Đây đều là những dấu hiệu cho thấy chứng đau lưng dưới nghiêm trọng.

Nếu bạn đã trả lời “có” cho bất cứ triệu chứng nào bên trên, đã đến lúc bạn nên gặp bác sĩ
Dieu tri chung dau lung duoi

Chúng tôi điều trị chứng đau lưng như thế nào?

Phòng khám HDC sử dụng nhiều kĩ thuật điều trị tiên tiến, và những phương pháp vật lí trị liệu chuyên biệt giúp cân bằng cơ bắp, giúp điều trị chứng đau lưng dưới một cách hiệu quả nhất.

Bước đầu tiên trong việc điều trị chứng đau lưng là tìm ra nguồn gốc của vấn đề. Tiếp đến, chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình làm dịu cơn đau cho bệnh nhân để hạn chế tối đa ảnh hưởng của cơn đau tới sinh hoạt hàng ngày, tăng cường sức mạnh cơ làm cân bằng cột sống và các khớp để loại bỏ co thắt lên vùng bị thương. Quá trình điều trị được thực hiện với những trang thiết bị hiện đại cùng với hỗ trợ và giám sát của kĩ thuật viên

Cuối cùng, với những hướng dẫn về lối sống lành mạnh và phương pháp tập thể dục từ các kĩ thuật viên, bạn sẽ có thể tránh được các cơn đau. Các bài tập đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn cơ thể khỏe mạnh và cân bằng trong nhiều năm về sau. Những nghiên cứu đã chứng minh rằng cách hiệu quả nhất để điều trị chứng đau lưng dưới là kết hợp phương pháp vật lý trị liệu với các bài tập chuyên biệt cho vùng lưng. Hãy để các chuyên gia tại Phòng khám HDC hướng dẫn cho bạn phương pháp tốt nhất để giữ cột sống luôn khỏe mạnh.

Đến Phòng khám HDC để được tư vấn và điều trị chứng đau lưng hoặc các cơn đau xương khớp. Chúng tôi có thể giúp bạn đạt được sức khoẻ toàn diện và duy trì thể trạng khoẻ mạnh lâu dài.