229 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
T2 - T7 7 giờ 30 - 20 giờ 00.

Điều Trị Chứng Đau Cổ

Trang chủ » Dịch vụ » Điều Trị Chứng Đau Cổ

Đau cổ là hiện tượng rất phổ biến tại Việt Nam, trong đó cứ mười người là đã có một người bị đau cổ ở bất kỳ thời điểm nào. Bởi vì cổ là nơi rất quan trọng, sự mất cân bằng ở cổ có thể là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề khác trên cơ thể bạn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh đau cổ này bằng phương pháp vật lý trị liệu tại HDC.

Nguyên nhân 

Đau cổ là hiện tượng rất phổ biến tại Việt Nam, trong đó cứ mười người là đã có một người bị đau cổ ở bất kỳ thời điểm nào.

Ngồi sai tư thế: Điều này không có gì ngạc nhiên khi chúng ta có quá nhiều hoạt động trong đời sống hiện đại như ngồi hàng giờ trước máy tính, lái xe đường dài, ngồi quá lâu để xem ti vi và gia tăng những sự cố do các tư thế hoạt động không đúng – đặc biệt là đầu hướng về phía trước. Vấn đề này càng trở nên đáng lưu ý hơn với giới trẻ tại Việt Nam. Chứng bệnh đau cổ thường sớm xuất hiện ở độ tuổi rất nhỏ do học hành quá mức, sử dụng điện thoại và máy tính thường xuyên. Nhưng bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh đau cổ này với các chuyên viên vật lý trị liệu của chúng tôi.

Sự mất thăng bằng của các khớp ở cổ là nguyên nhân gây ra đau khớp, mất thăng bằng trong cơ thể và các cơn nhức đầu.

Toàn bộ hệ thần kinh của cơ thể sẽ thông qua cột sống cổ, là nơi quan trọng nhất luôn giữ cho cơ thể được khỏe mạnh. Bởi vì cổ là nơi rất quan trọng, có thể là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề khác trên cơ thể bạn.

Các vấn đề đau cổ cũng là nguyên nhân gây nhức đầu, đau vai, tê hay đau như kim châm ở bàn tay, hội chứng ống cổ tay. Những cơn đau này thường bắt đầu từ những cơn đau cơ và sau đó nhanh chóng phát triển thành những cơn đau gây suy nhược cơ thể, ảnh hưởng đến mọi hoạt động sống của bạn.

Cách điều trị chứng đau cổ 

Cơn đau này thường hay liên quan đến các khớp và cấu trúc của khớp. Đây là nguyên nhân mà hầu hết các phương thức trị liệu bằng thuốc đều không có tác dụng điều trị triệt để, tận gốc các vấn đề về chứng đau cổ. Các phương pháp trị liệu tại Phòng khám HDC sử dụng những cách thức để điều trị cơn đau cổ của bạn một cách nhẹ nhàng và hiệu quả nhất.

Khôi phục các chuyển động phù hợp ở cổ là cách tốt nhất để giúp bạn tránh những cơn đau mãn tính. Bằng việc sử dụng các kĩ thuật chuyên ngành như kéo giãn cột sống làm giảm áp lực vùng cổ, thực hiện các bài tập có lợi cho sức khỏe, các cơn đau của bạn sẽ giảm một cách nhanh chóng và dễ dàng. Một khi cơn đau đã thuyên giảm, các KTV của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những cách thích hợp để giữ cột sống của bạn khỏe mạnh dài lâu.

Nếu bạn có một trong những triệu chứng sau, vui lòng đến Phòng Khám HDC của chúng tôi để được tư vấn:

  • Các cơn đau mãn tính và đau nhức khi bạn thức dậy mỗi sáng.
  • Căng cứng cổ làm bạn không thể quay cổ khi đang lái xe.
  • Nghe những âm thanh lạ phát ra từ các khớp xương.
  • Đau nhức cơ thể suốt cả ngày.
  • Những cơn đau đầu.
  • Tay hay chân luôn bị tê nhức.