229 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
T2 - T7 7 giờ 30 - 20 giờ 00.

Điều Trị Thoát Vị Đĩa Đệm Hay Lồi Đĩa Đệm

Trang chủ » Dịch vụ » Điều Trị Thoát Vị Đĩa Đệm Hay Lồi Đĩa Đệm

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu thoát vị đĩa đệm hay lồi đĩa đệm là gì?

Thoát vị hay lồi đĩa đệm là nguyên nhân của một trong những cơn đau phổ biến đối với những người bị đau lưng hay cổ mãn tính trong thời gian dài. Điều này diễn ra khi các đĩa đệm trong cột sống suy yếu do quá trình lão hóa và những chấn thương. Về cơ bản, các đĩa đệm đóng vai trò giảm xóc và hỗ trợ sự chuyển động của cột sống. Khi bạn đặt quá nhiều áp lực lên đĩa đệm theo thời gian, nó bắt đầu mòn dần, có thể dẫn đến chấn thương đĩa đệm và gây ra đau đớn. Khi đó, cơn đau của bạn thường sẽ bắt đầu từ các cơn đau cơ nhỏ hoặc từ các biểu hiện không đáng kể của các vấn đề về thần kinh cột sống. Các cơn đau sẽ nhanh chóng biến thành các cơn đau liên tục, dữ dội mà ngay cả khi dùng thuốc cũng không có tác dụng. Tình trạng này sẽ tồi tệ hơn theo thời gian nếu các chấn thương không được chăm sóc đúng cách.

Dieu tri thoat vi dia dem loi dia dem Maple Vietnam

Các đĩa đệm của cột sống thường rất chắc khỏe nhưng chúng vẫn cần phải được vận động thường xuyên để luôn khỏe mạnh. Nếu phần lớn thời gian trong ngày chúng ta dành cho việc ngồi thì những chuyển động cần thiết cho cột sống sẽ giảm đi đáng kể, dần dần dẫn đến đĩa đệm bị mất nước, giảm độ bền. Đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng thoát vị hoặc lồi đĩa đệm. Sự suy yếu của đĩa đệm sẽ gây áp lực lên hệ thần kinh của cột sống và gây ra những cơn đau kéo dài. Một khi những áp lực đạt đến một mức nhất định, những cơn đau sẽ trở nên nghiêm trọng hoặc dẫn đến tình trạng tê liệt. Tại Việt Nam, tình trạng này rất phổ biến do những thói quen tư thế sinh hoạt không đúng, thói quen xấu khi làm việc và khi lái xe mô tô.

dieu tri thoat vi dia dem Maple Vietnam

Khi đĩa đệm bị thoát vị hoặc nó sẽ chèn ép vào các dây thần kinh gây ra đau đớn

Vài triệu chứng phổ biến thường gặp khi bị thoát vị hoặc lồi đĩa đệm:

– Tê bàn tay hay bàn chân
– Luôn bồn chồn, động đậy chân trong khi ngủ
– Đau nhức cơ ở hai tay và hai chân
– Yếu cơ ở hai tay và hai chân
– Mất cảm giác trên da
– Đi lại khó khăn

Những triệu chứng trên rất thường xảy ra nhưng còn rất nhiều các triệu chứng khác về thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra, thoát vị đĩa đệm còn có thể là nguyên nhân cho nhiều vấn đề bệnh lý khác tùy vùng đĩa đệm bị thoát vị: teo cơ, rối loạn đại tiểu tiện, đau khập khiễng cách hồi. Bạn nên chữa trị ngay khi có các dấu hiệu trên trước khi biểu hiện bệnh nặng hơn qua thời gian.

Phương pháp điều trị

Tại phòng khám HDC, chúng tôi sử dụng phương pháp trị liệu không dùng thuốc, giúp nhanh chóng giảm các cơn đau của thoát vị hay lồi đĩa đệm, cải thiện các chức năng sinh lý, vận động.

Bằng cách tác động vào đĩa đệm một cách nhẹ nhàng, di động các đốt sống, làm giảm co thắt các vùng cơ cạnh cột sống nhờ kĩ thuật bằng tay của kĩ thuật viên kết hợp với các thiết bị trị liệu hỗ trợ (siêu âm, điện xung, xung kích, sóng ngắn,…) Kế tiếp, tập mạnh cơ theo từng giai đoạn phù hợp trên tình trạng bạn đang có, hướng dẫn bài tập về nhà kết hợp chỉnh sửa tư thế đúng, từng bước tăng cường sức mạnh cơ giúp bạn dần trở lại cuộc sống bình thường.

Đừng chờ đến khi các đĩa đệm có vấn đề trở nên nghiêm trọng thì mới bắt đầu quan tâm đến chúng. Hãy đến với chúng tôi, Phòng khám chuyên khoa vật lý trị liệu HDC để được hướng dẫn chi tiết cách phòng ngừa và điều trị thoát vị đĩa đệm hay lồi đĩa đệm, giúp bạn thêm sự an yên trong cuộc sống.