229 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
T2 - T7 7 giờ 30 - 20 giờ 00.

Điều Trị Chấn Thương Thể Thao

Trang chủ » Dịch vụ » Điều Trị Chấn Thương Thể Thao

Điều trị chấn thương thể thao là một phân nhánh điều trị của vật lí trị liệu nhằm hỗ trợ quá trình hồi phục các chấn thương xảy ra trong khi chơi các môn thể thao thi đấu hoặc giải trí.

Một số chấn thương thể thao thường gặp:

  • Bóng rổ: trật khớp gối, đau mắt cá chân, thoát vị đĩa đệm, viêm cân gan chân.
  • Bóng đá: trật khớp cổ, đau khớp gối, trật khớp lưng dưới, bong gân mắt cá chân.
  • Tennis: viêm gân lồi cầu ngoài, viêm gân xơ hóa, viêm gân, đau vai, đau cổ.
  • Golf: đau khuỷu tay, mất cân bằng xương chậu, tê chân, đau vai, đau và co thắt cơ chân.
  • Cầu lông: đau cổ tay, viêm gân cẳng tay và khuỷu tay, đau vai, đau cổ.
  • Chạy bộ: thoái hóa lưng dưới, đau khớp gối, đau hông, đau bàn chân, trật chân và bong gân.

Dieu tri chan thương the thao

Tại Việt Nam, chấn thương thường xảy ra trong quá trình chơi những môn thể thao phổ biến như bóng đá, bóng rổ hoặc chạy bộ.

Nguyên nhân chấn thương thể thao

Chấn thương thể thao xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, liên quan đến các chuyển động với cường độ từ vừa đến mạnh trong quá trình chơi thể thao.

Trong một số môn thể thao hạng nặng, các va chạm mạnh là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chấn thương, thường xảy ra trong quá trình chơi những môn thể thao phổ biến như bóng đá hoặc bóng rổ. Ngoài ra, khi chạy bộ hoặc bị ngã, bong gân đầu gối và cổ chân là điều rất dễ xảy ra. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, quá trình hồi phục có thể kéo dài đến vài tháng. Thậm chí, các chấn thương có thể tái phát nhiều lần và trở thành vấn đề nghiêm trọng.

Những chấn thương thể thao sẽ gây cản trở khả năng họat động của bạn hoặc tệ hơn, khiến bạn phải ngừng chơi môn thể thao mà mình yêu thích nhất.

Bên cạnh đó, các môn thể thao có cường độ vận động vừa phải như golf, quần vợt, cầu lông vẫn có khả năng gây ra chấn thương do sự lặp lại các chuyển động ở một bên cơ thể dẫn đến mất cân bằng hệ thống cơ bắp. Từ đó, các áp lực lên các khớp và dây thần kinh được hình thành. Lâu ngày, sẽ dẫn đến căng cơ ở các vùng hoạt động và gây ra các cơn đau ngay cả khi chỉ vung nhẹ vợt hoặc gậy.

Những chấn thương thể thao kể trên có thể được phòng ngừa và điều trị dễ dàng thông qua việc duy trì phương pháp vật lý trị liệu chuyên biệt cho chấn thương thể thao.

Điều trị chấn thương thể thao

Phương pháp điều trị chấn thương thể thao của  tại Phòng khám HDC là một liệu trình chuyên sâu, sử dụng các thiết bị điện xung, sóng siêu âm, kết hợp sử dụng biện pháp nắn chỉnh nhằm cải thiện tầm vận động của các cơ và khớp trở lại vị trí thích hợp ban đầu.

Dieu tri chan thuong the thao

Hầu hết các chấn thương đều bắt nguồn từ căng cơ hoặc căng dây chằng. Những chấn thương này hoàn toàn có thể điều trị dễ dàng bởi các kĩ thuật nắn chỉnh, vật lí trị liệu chủ động, băng dán kinesio, kỹ thuật graston. Bên cạnh đó, sử dụng các dụng cụ chỉnh hình thích hợp được chỉ định bởi các chuyên gia có tác dụng giảm thiểu nguy cơ chấn thương trong tương lai và giúp phòng tránh các cơn đau nhức sau khi chơi thể thao.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh”- điều trị chấn thương thể thao càng sớm thì khả năng phòng tránh cũng như tốc độ hồi phục cao. Biện pháp giảm đau tại Phòng khám HDC bằng các kỹ thuật và thiết bị hỗ trợ hiện đại sẽ giúp bạn sớm được quay lại tận hưởng môn thể thao yêu thích và bớt lo ngại về các cơn đau nhức hay chấn thương thể thao.