229 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
T2 - T7 7 giờ 30 - 20 giờ 00.

Điều Trị Đau Đầu Gối

Trang chủ » Dịch vụ » Điều Trị Đau Đầu Gối

Đau đầu gối là một loại chấn thương khá phổ biến liên quan đến các hoạt động chơi thể thao hoặc các hoạt động mạnh khác, là hệ quả của các vấn đề xương khớp trong quá trình vận động. Các cơ bị căng cứng cùng với tổn thương ở cấu trúc dây chằng sẽ gây ra cơn đau nhức ở đầu gối. Những triệu chứng này sẽ ngày càng tồi tệ hơn nếu không được điều trị và phục hồi đúng cách.

Vì sao đầu gối bị chấn thương?

Đầu gối của chúng ta phải thường xuyên chịu nhiều áp lực trong cuộc sống hằng ngày. Xương bánh chè có cấu trúc đặc biệt, dễ dàng di chuyển ra phía trước hoặc sau. Tuy nhiên, trong hoạt động thể thao hoặc trong các hoạt động mạnh thường đòi hỏi các động tác khác như bắt chéo chân hay đưa chân sang hai bên. Đây chính là những nguyên nhân góp phần hình thành các chấn thương. Thông thường, các chấn thương sẽ đeo đẳng chúng ta từ lúc trẻ và sẽ trở nên đau đớn hơn khi chúng ta về già. Ngoài ra, cũng có một số các nguyên nhân khác như đau đầu gối do tai nạn xe cộ, do gen di truyền hoặc do mắc bệnh.

Dieu tri dau dau goi

Đau đầu gối là một loại chấn thương khá phổ biến liên quan đến các hoạt động chơi thể thao hoặc các hoạt động mạnh

Các triệu chứng đau đầu gối cũng có thể hình thành từ những vấn đề rất nhỏ. Mang giày không phù hợp hoặc không thực hiện giãn cơ thường xuyên sẽ ngày càng làm gia tăng áp lực lên các khớp gối. Lâu ngày điều này có thể làm thoái hoá khớp gối của bạn theo thời gian. Thoái hoá gối có thể làm cho bạn cảm thấy rất đau nhức và sẽ ảnh hưởng đến mọi mặt trong cuộc sống của bạn. Đau đầu gối thường bắt đầu đau rất ít nhưng sau đó dần dần phát triển thành những cơn đau không dứt đến nỗi bạn sẽ không đứng được.

Bất kể là đau mãn tính hay đau cấp tính, các bác sĩ ở Phòng khám HDC chúng tôi đều có thể giúp bạn chẩn đoán và điều trị.

Phương pháp điều trị đau đầu gối

Tại Phòng khám HDC, chúng tôi sử dụng các thiết bị vật lý trị liệuphương pháp điều trị chấn thương do thể thao tân tiến nhất cùng với kĩ thuật sử dụng miếng dán Kinesio. Bước đầu tiên, các kĩ thuật viên sẽ giảm đau tại chỗ kết hợp với kéo giãn các cơ xung quanh, nắn chỉnh thẳng trục và các phương pháp hỗ trợ chỉnh hình tiêu chuẩn. Sau đó, các kĩ thuật viên sẽ hướng dẫn bệnh nhân sử dụng một số dụng cụ đặc biệt kết hợp với các bài tập thể dục cụ thể giúp các khớp, các cơ vững vàng hơn.

Phương pháp vật lý trị liệu giúp bạn loại bỏ cơn đau đầu gối hiệu quả, an toàn mà không cần phẫu thuật.

Khi nào thì tôi phải đến gặp bác sĩ?

  • Khi các cơn đau đầu gối gây cản trở các hoạt động thường ngày cũng như hoạt động thể thao.
  • Khi bạn phải dùng thuốc giảm đau để trở lại bình thường.
  • Khi bạn bị viêm khớp nhưng không biết rõ nguyên nhân và cách điều trị.
  • Khi bạn cảm thấy mất thăng bằng khi đi hoặc khi cảm thấy khó khăn trong việc di chuyển.

Nếu bạn gặp một trong những vấn đề trên, hãy đến gặp chúng tôi để được tư vấn và điều trị trước khi các vấn đề của bạn trở nên trầm trọng và phức tạp hơn. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với quyết định của mình.